Câu hỏi: Làm thế nào để phục hồi tập tin của tôi đã xóa?

Tin hay không, nó không khó để phục hồi một tập tin mà bạn đã xóa, thậm chí một từ thẻ nhớ hoặc ổ đĩa USB và thậm chí một từ của bạn ổ cứng sau khi đổ thùng rác.

Trả lời:

Cách tốt nhất để phục hồi một tập tin là sử dụng một chương trình phục hồi dữ liệu tập tin miễn phí.

Tất cả chúng ta xóa các tập tin chúng tôi mong muốn chúng ta sẽ không có và trong nhiều trường hợp, cách duy nhất để có được chúng trở lại là để phục hồi chúng bằng cách sử dụng một chương trình phục hồi tập tin.

Nhiều chương trình tồn tại mà khôi phục tập tin, một số trong đó cố gắng để tính phí cho “ma thuật” dịch vụ này. Hãy để tôi đảm bảo với bạn, không có hướng dẫn là cần thiết để phục hồi một tập tin đã xóa. Bạn có thể phục hồi một tập tin, miễn phí, tất cả của mình, với một chương trình phục hồi tập tin phần mềm miễn phí.

Lưu ý:

Bạn tuyệt đối không được copy  bất kỳ các chương trình cài đặt hay dữ liệu lên ổ đĩa bạn muốn khôi phục dữ liệu. Bạn có thể cài đặt một trong những chương trình này, thực hiện việc quét hệ thống của bạn, và phục hồi bất kỳ tập tin mà không được ghi đè bởi các dữ liệu khác.

Quan trọng:

Bạn rất có thể tăng cơ hội mà một chương trình phục hồi tập tin có thể khôi phục tập tin của bạn bằng cách giảm thiểu sử dụng máy tính của bạn ngay sau khi bạn nhận ra rằng bạn cần phải phục hồi một cái gì đó.

Các dữ liệu hơn máy tính của bạn tiết kiệm vào ổ cứng của bạn (hoặc thiết bị lưu trữ khác), lớn hơn khả năng rằng các khu vực của ổ đĩa mà vẫn còn lưu trữ tập tin của bạn sẽ được ghi đè. Nếu điều đó xảy ra, tập tin của bạn sẽ bị mất mãi mãi.

Vì vậy, nếu bạn đã xóa một tập tin và bạn đã tìm thấy bài viết này trong một nỗ lực để tìm một cách để khôi phục lại nó, hãy kiểm tra rằng danh sách các chương trình phục hồi tập tin ngay bây giờ, chọn một, tải về và cài đặt nó, và nó có quét của bạn máy tính cho tất cả các tập tin phục hồi. Nếu bạn may mắn, tập tin của bạn sẽ được trong hình dạng tốt và có thể được phục hồi hoàn toàn.

Dưới đây là 5 phần mềm miễn phí cho bạn lựa chọn:

1. Recuva

Recuva là phần mềm khôi phục file miễn phí có sẵn tốt nhất.Nó rất dễ sử dụng nhưng có nhiều tính năng tiên tiến tùy chọn tốt.piriform-recuva-1-49-1019-windows-8-1

Recuva có thể phục hồi các tập tin từ ổ đĩa cứng, ổ đĩa bên ngoài (ổ đĩa USB, vv), đĩa BD / DVD / CD, và thẻ nhớ. Recuva thậm chí có thể phục hồi các tập tin từ iPod của bạn!

Recuva sẽ phục hồi các tập tin trong Windows 8 và 8.1, 7, Vista, XP, Server 2008/2003, và các phiên bản Windows cũ hơn như 2000, NT, ME và 98. 64-bit phiên bản Windows cũng được hỗ trợ. Ngoài ra còn có một phiên bản Recuva 64-bit có sẵn.

Recuva cung cấp cả một cài đặt và phiên bản di động của Recuva. Tôi đã thử nghiệm phục hồi file với Recuva v1.49.1019 sử dụng phiên bản di động của họ trong Windows 8.1.
Tôi khuyên bạn nên thử nếu muốn khôi phục một tập tin.(Dowload Recuva)
2. Puran File Recovery
Puran File Recovery là một trong những chương trình phục hồi tập tin miễn phí tốt hơn tôi đã nhìn thấy. Nó rất dễ sử dụng, sẽ quét bất kỳ ổ đĩa mà Windows thấy,và có rất nhiều tùy chọn nâng cao nếu bạn cần chúng.2-windows-8-1
Một điều đặc biệt cần lưu ý – Puran File Recovery xác định nhiều tập tin trên máy tính thử nghiệm của tôi so với hầu hết các công cụ khác như vậy chắc chắn để cung cấp cho một này một cú sút ngoài Recuva nếu nó không tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm.
Puran File Recovery thậm chí sẽ phục hồi phân vùng bị mất nếu họ đã không được ghi đè được nêu ra
Puran File Recovery không cần cài đặt. Windows 8, 7, Vista, và XP đều được hỗ trợ hệ điều hành.(Dowload Puran File Recovery)

 

3. Glary Undelete
Lợi thế lớn nhất trong Glary Undelete bao gồm các “thư mục” dễ dàng xem, một cái nhìn Windows Explorer theo phong cách của tập tin phục hồi, và nổi bật ” State” chỉ cho mỗi tập tin, 3glary-undelete-2-4cho thấy làm thế nào có thể phục hồi tập tin thành công.
  Một bất lợi của Glary Undelete là cần cài đặt trước khi bạn có thể sử dụng nó và nó yêu cầu bạn cài đặt một thanh công cụ. Bên cạnh những sự kiện, Glary Undelete là rất tốt.Glary Undelete có thể phục hồi các tập tin từ ổ đĩa cứng và bất kỳ phương tiện truyền thông di động bạn có thể đã bao gồm thẻ nhớ, ổ đĩa USB, .v.v.v.
Glary Undelete được cho là làm việc trong Windows 7, Vista, và XP, nhưng nó có thể hoạt động tốt trong Windows 8 và các phiên bản cũ hơn so với Windows XP. Tôi đã thử nghiệm tốt trên Windows7(Dowload Glary Undelete)

 

 

4. Pandora Recovery

 ·         Pandora Recovery là một chương trình miễn phí phần mềm phục hồi tập tin tuyệt vời. Đó là siêu dễ dàng để sử dụng và có các hướng dẫn tốt nhất để giúp bạn phục hồi các tập tin mà tôi đã nhìn thấy trong bất kỳ ứng dụng khôi phục tập tin.pandora-recovery-2-1-1
·         Một tiên tiến hơn “Bề mặt Scan” có sẵn trong Pandora Recovery cần khôi phục tập tin nhiều hơn tìm kiếm chuẩn miễn là họ có một định dạng phổ biến.
·         Pandora Recovery sẽ phục hồi các tập tin từ ổ đĩa cứng, thẻ nhớ, vv Gần bất cứ điều gì mà các cửa hàng tập tin mà bạn cũng có thể kết nối với máy tính của bạn cần được hỗ trợ.
·         Danh sách Pandora Recovery hỗ trợ cho Windows Vista, XP, Server 2003, và 2000 nhưng nó đã làm việc hoàn toàn tốt cho tôi trong Windows 7.
·        Bạn sẽ cần phải cài đặt Pandora Recovery vào ổ cứng của bạn mà là một lý do chính tôi đã không được xếp hạng nó cao hơn một số công cụ phục hồi tập tin khác.(Dowload Pandora Recovery)
5. SoftPerfect File Recovery
Bất cứ ai cũng có thể sử dụng chương trình này với rất ít rắc rối.SoftPerfect File
Recovery sẽ phục hồi các tập tin từ ổ đĩa cứng, thẻ nhớ, vvsoftperfect-file-recovery
Bất kỳ thiết bị trên máy tính của bạn mà các cửa hàng dữ liệu (trừ ổ đĩa CD / DVD của bạn) cần được hỗ trợ.Windows 8, 7, Vista, XP, Server 2008 & 2003, 2000, NT, ME, 98, và 95 được hỗ trợ.
Theo SoftPerfect, phiên bản 64-bit của Windows hệ điều hành cũng được hỗ trợ.SoftPerfect File Recovery là một nhỏ, 500 KB, tập tin độc lập làm cho chương trình rất xách tay.
Cảm thấy tự do để chạy File Recovery từ một ổ đĩa USB hoặc đĩa mềm.
 Di chuyển xuống một chút trên trang tải xuống để tìm thấy nó.(Dowload File Recovery)
Chúc Các Bạn Thành Công !