Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI. Đây là một trong những công cụ tìm kiếm được tích hợp trí tuệ nhân tạo của Microsoft và mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết. Vậy AI trên Microsoft Bing mới thông minh đến như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những điểm thú vị trên Microsoft Edge và Bing mới

Công cụ tìm kiếm của Bing mới được tích hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để hiểu bất cứ ngôn ngữ nào được nhập. Công cụ này có thể trả lời tất cả các câu hỏi phức tạp, tạo nội dung sáng tạo và tương tác với người dùng giống như một chatbot và hoàn toàn tự nhiên. 

bing moi
AI trên Microsoft Bing mới thông minh đến như thế nào?

Khác với Chat GPT, Bing mới được phát triển dựa trên công nghệ AI của Microsoft và trả lời các câu hỏi bạn muốn về nhiều chủ đề khác nhau, đồng thời đưa ra cho bạn những tin tức liên quan chứ không phải chỉ trả về dạng văn bản thuần túy giống Chat GPT.

Với công nghệ trí tuệ nhân tạo vượt trội, Microsoft Edge và Bing mới đem đến giải pháp thay thế tốt hơn cho tìm kiếm tiêu chuẩn của Google. Thu thập dữ liệu rộng rãi và mang đến trải nghiệm trò chuyện hoàn toàn mới cho người dùng. 

Hướng dẫn đăng ký trải nghiệm Bing mới

Để đăng ký trải nghiệm Bing mới, bạn có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào website https://www.bing.com/new và chọn “Access the new Bing faster”

bing moi

Bước 2: Làm theo hướng dẫn của Microsoft, bao gồm đặt Edge làm trình duyệt mặc định, sau đó là tải app Bing trên iOS hoặc Android, link tải: iOS – Android hoặc quét mã QR ngay tại màn hình của trình duyệt

bing moi

Bước 3: Đăng nhập vào Bing trên điện thoại, sau đó chọn “Join the waitlist”

bing moi

Bước 4: Hoàn tất quá trình, chờ xác nhận từ Microsoft qua mail và bắt đầu trải nghiệm Bing mới

Trò chuyện với thế giới thông qua AI từ Bing mới

Microsoft đã kết hợp tìm kiếm, trình duyệt web và trò chuyện thành một trải nghiệm hợp nhất mà người dùng có thể sử dụng từ bất kỳ đâu trên web, mang tới các khả năng như:

Tìm kiếm tốt hơn

Bing mới cung cấp cho người dùng một phiên bản cải tiến hơn của những trải nghiệm tìm kiếm quen thuộc. Công cụ này cung cấp các kết quả tìm kiếm được chọn lọc chính xác cùng với một thanh “sidebar” mới hiển thị các câu trả lời toàn diện và chi tiết hơn.

Câu trả lời hoàn chỉnh 

bing moi
Câu trả lời rất đầy đủ từ Bing

Bing mới thu thập dữ liệu, xem xét các kết quả tìm kiếm từ khắp nơi trên web để tóm tắt câu trả lời mà người dùng đang tìm kiếm.

Trải nghiệm trò chuyện mới

Trò chuyện trên Microsoft Bing được lập trình để cung cấp tính năng trò chuyện tương tác cho người dùng nhằm thu hẹp kết quả tìm kiếm một cách chính xác nhất. 

Khơi nguồn sáng tạo 

bing moi
Bing mới không chỉ dừng lại ở tìm kiếm

Nhu cầu tìm kiếm của người dùng đôi khi không dừng ở câu trả lời, nó còn là nguồn cảm hứng. Bing mới có thể tạo các tài liệu liên quan để đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau, chẳng hạn như: giúp bạn viết email, lập kế hoạch, thực hành phỏng vấn… Ngoài ra, công cụ này cũng cung cấp cho người dùng đầy đủ các trích dẫn cho mọi nội dung, ngay cả trong kết quả của chính nó.

Trải nghiệm Microsoft Edge mới

Trình duyệt Edge được cập nhật gồm 2 tính năng mới Trò chuyện và Soạn thảo, được hỗ trợ bởi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa văn bản với mọi yêu cầu kỹ thuật.

Bing mới trên di động được tích hợp giọng nói

Microsoft đã ra mắt Bing mới được tích hợp công nghệ AI hoàn toàn mới trong đó có giọng nói. Tính năng này có sẵn trên thiết bị di động và máy tính để bàn, tìm kiếm bằng giọng nói sẽ giúp nâng cao sự linh hoạt trong cách người dùng đưa ra lời nhắc và nhận câu trả lời từ Bing.

bing moi
Bing mới trên di động

Khi nhấn vào biểu tượng Bing ở dưới cùng trình duyệt sẽ khởi tạo cuộc trò chuyện, giúp bạn trải nghiệm từ soạn thảo email, viết thơ hay lên một danh sách theo yêu cầu cụ thể. Dù đặt những câu hỏi đơn giản hay phức tạp, người dùng sẽ đều nhận được những câu trả lời kèm trích dẫn và nguồn tham khảo đầy đủ. Bing mới cũng sẽ giúp người dùng chọn cách hiển thị câu trả lời của mình: theo gạch đầu dòng, dưới dạng văn bản hoặc câu trả lời đơn giản.

Bing tích hợp AI trên Skype

Microsoft đã chính thức ra mắt ứng dụng Bing mới tích hợp AI cho Skype nhằm hỗ trợ người dùng tốt hơn khi cộng tác với bạn bè và gia đình. Bing mới có thể tham gia vào hội nhóm của người dùng như một thành viên và trả lời các câu hỏi cũng như cung cấp thông tin cho cả nhóm như một trợ thủ đắc lực.

bing moi
Bing được tích hợp AI trên Skype

Bằng cách cung cấp câu trả lời theo thời gian thực, Bing mới có thể tìm kiếm dữ liệu và cung cấp thông tin một cách chính xác nhất với mong muốn của người dùng. Với hơn 36 triệu người trên thế giới đang sử dụng Skype hàng ngày, Bing mới sẽ giúp cho họ có thêm một số tính năng mới hữu ích và thú vị trên nền tảng này.

Có thể thấy rằng, với lượng dữ liệu lớn sẵn có và đội ngũ kỹ sư AI hùng hậu, Bing AI có thể là đối thủ tiềm năng của Google, cho thấy rằng AI trên Microsoft Bing mới thông minh đến như thế nào với sự phát triển không ngừng của công cụ này. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có thêm được nhiều thông tin hữu ích về các tính năng nổi bật của chatbot này.