Cách đối phó khi không có internet

Cường Mạnh

Cách đối phó khi không có internet

Với những dịch vụ này, chỉ cần bạn ở trong những vùng sóng di động 2G được phủ là có thể “chat, chit” với bạn bè, người thân một cách nhanh chóng nhất bằng chú “dế” của mình. Đặc biệt, giá cước lại rất “mềm”.

ung dung 2G  Không Internet, vẫn thoả sức chat, lướt facebook trên “dế”

Sự bùng nổ, cạnh tranh của các ứng dụng nhắn tin, thoại miễn phí OTT hiện đang khiến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ di động của thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng không khỏi đau đầu. Thế nhưng, trên thực tế, bản thân các nhà mạng vẫn có nhữn thế mạnh riêng của mình trong “cuộc chiến” giành người dùng cũng như thị phần từ các ứng dụng OTT.

Chẳng hạn như với loạt tiện ích được nhà mạng cung cấp dưới đây, giúp bạn luôn cập nhật thông tin, kết nối với người thân, bạn bè ở bất kỳ đâu mà không cần có kết nối wifi hay 3G. Và tất nhiên, các ứng dụng OTT chỉ còn có thể “khóc thét” đứng nhìn…

Yahoo! Messenger qua tin nhắn SMS

Nếu như trước kia, Yahoo chỉ hỗ trợ các dòng điện thoại smartphone xa xỉ có kết nối GPRS/EDGE/3G thì nay, từ 1/8/2013, với sự hợp tác giữa VinaPhone và Công ty Cổ phần Truyền thông HB (Đối tác của Yahoo Corp), người dùng phổ thông cũng có thể trải nghiệm dịch vụ chat Yahoo Messenger với những tính năng đầy đủ, ổn định và tốc độ cao chỉ với chiếc SIM card 128k phát hành bởi VinaPhone.
Yahoo Messenger là dịch vụ Instant Messenger (IM) trên cộng đồng Yahoo với ứng dụng được tích hợp trên SIM điện thoại di động của VinaPhone. Yahoo Messenger cho phép các thuê bao VinaPhone có thể truy cập vàsử dụng dịch vụ Yahoo Messenger qua giao thức SMS trên điện thoại di động của mình để gửi tin nhắn và cập nhật status của bản thân và bạn bè… Với sự hợp tác này, mọi thuê bao của VinaPhone đều có cơ hội tận hưởng sự phong phú, tin cậy và thoải mái của Yahoo Messenger, bất cứ khi nào, ở bất cứ nơi đâu.

Điểm đáng chú ý nhất của tiện ích này đó là khách hàng không cần đăng ký gói cước GPRS/3G, không cần đăng ký sử dụng dịch vụ, chỉ cần đăng nhập tài khoản Yahoo Messenger được tích hợp trong sim điện thoại khách hàng đã có thể sử dụng các chức năng: gửi/ nhận tin nhắn (chat), xem lịch sử chat, cập nhật trạng thái của bản thân, cập nhật trạng thái của bạn bè, và quản lý danh sách bạn bè.

Sử dụng dịch vụ, khách hàng chỉ phải trả 500 đồng cho mỗi 1 tin nhắn gửi đi, đồng thời được miễn phí tin nhắn nhận về. Để biết thêm chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ tổng đài 9191 (200 đồng/phút) hoặc truy cập websitehttp://vinaphone.com.vn

Facebook qua tin nhắn: cực dễ

Đó là tiện ích mà Facebook SMS mang lại. Dịch vụ giúp tất cả thuê bao MobiFone kết nối mạng xã hộiFacebook thông qua phương thức nhận và gửi tin nhắn SMS một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất.

Dịch vụ giúp người dùng có thể chia sẻ thông tin và chat với bạn bè trên mạng xã hội Facebook nhanh chóng. Và đặc biệt, dịch vụ sử dụng qua SMS nên không phụ thuộc vào kết nối 2G/EDGE/3G của máy điện thoại di động, việc kết nối mạng xã hội Facebook trên bất cứ loại máy điện thoại di động nào và ở mọi vị trí địa lý – cho dù nơi đó không thể kết nối Internet.

Dịch vụ cũng giúp khách hàng online mạng xã hội Facebook một cách đơn giản nhất các thao tác bình luận, thích, tham gia sự kiện, kết bạn và giải trí cùng bạn bè bốn phương. Thuê bao có thể nhận thông tin và tương tác với bạn bè trên mạng xã hội mọi lúc, mọi nơi với mọi loại máy đầu cuối

Facebook SMS cũng giúp người dùng luôn kết nối với các thành viên Facebook và khám phá những ưu việt của dịch vụ. Khi đăng ký dịch vụ và xác nhận tài khoản Facebook thành công, bạn có thể nhận được các tin nhắn mang thông điệp từ Facebook và có thể gửi tin nhắn theo cú pháp để tương tác với bạn bè trên mạng xã hội.

Cách đăng ký và sử dụng dịch vụ cũng khá đơn giản, chỉ cần soạn tin F gửi 32665 (Cước thuê bao ngày: 1.000 đồng/ngày; Cước gửi tin nhắn lên Facebook: 200 đồng/tin). Khi đăng ký dịch vụ và xác nhận tài khoản Facebook thành công, bạn có thể kiểm tra số lượng tin nhắn miễn phí từ Facebook: bạn soạn KT gửi 32665; Nhận hướng dẫn tiếng Việt: bạn soạn HD gửi 32665

Khi số lượng tin nhắn miễn phí từ Facebook của gói cước dịch vụ đã hết, thuê bao sẽ chuyển sang trạng thái tạm dừng nhận tin nhắn Facebook thuê bao nhận được thông báo như sau: “Ban da su dung het so tin nhan thong bao mien phi trong chu ky, de tiep tuc nhan tin soan TIEP gui 32665.”

Dịch vụ sẽ tự động kích hoạt tính năng nhận tin nhắn chứa thông điệp từ Facebook khi gói dịch vụ của thuê bao được gia hạn. Để kích hoạt lại tính năng nhận tin nhắn từ Facebook, bạn soan TIEP gửi 32665; Để tạm dừng nhận tin nhắn Facebook trong 1 chu kỳ, bạn soạn DUNG gửi 32665. Dịch vụ sẽ tự động kích hoạt tính năng nhận tin nhắn chứa thông điệp từ Facebook khi gói dịch vụ của thuê bao được gia hạn.

 

Cách đối phó khi không có internet
Rate this post

Comments

comments