Ổ cứng là một bộ phận quan trọng của máy tính, nó đóng vai trò là nơi để lưu trữ dữ liệu bên trong máy tính. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng vì một số điều xảy khiến ổ cứng của bạn bị lỗi, bị hỏng, hay ổ cứng bị virus ăn khiến bạn có thể mất tất cả các dữ liệu quan trọng trong ổ cứng. 

Để bảo vệ dữ liệu quý giá của bạn, điều quan trọng là bạn phải bảo vệ ổ đĩa của mình không cho virus tấn công. Hãy cùng chúng tôi khám phá bài viết dưới. 

o cung bi virus an ( ổ cứng bị virus ăn )

 

1.Nguyên nhân khiến ổ cứng  bị virus ăn 

Việc xác định nguyên nhân dẫn đến ổ cứng bị virus ăn chính để hỗ trợ cho quá trình khắc phục, xử lý. Nguyên nhân điểm hình:

o cung bi virus an2

( xác định nguyên nhân dẫn đến ổ cứng bị virus ăn) 

  • Ổ cứng bị chương trình phần mềm độc hại hoặc virus tấn công, dẫn đến độ trễ kỹ thuật số, cửa sổ bật lên lạ  hoặc các tab internet của bạn bị chuyển hướng ngẫu nhiên. Virus thậm chí có thể lây lan sang các mạng khác và khiến thiết bị của bạn bị tắt hoàn toàn.
  • Khi mở liên kết từ các phương tiện, mạng hoặc ổ đĩa ngoài khác máy tính, đặc biệt là ổ cứng của bạn rất dễ bị nhiễm virus.  Điều tương tự cũng áp dụng cho việc sao lưu hoặc tải xuống các tệp bị nhiễm virus.

2.Cách khắc phục khi ổ cứng bị virus ăn: 

– Cập nhật chương trình chống virus: 

Để phát hiện virus, bạn nên thường xuyên cập nhật chương trình chống virus của mình. Khi bạn cập nhật hệ thống bằng một chương trình chống virus đáng tin cậy, bạn sẽ có thể xác định các tệp có chứa virus trước khi chúng gây ra lỗi đĩa cứng. Sử dụng phần mềm chống virus như Bitdefender Antivirus Plus, McAfee AntiVirus Plus, Trend Micro Antivirus+ Security, Malwarebytes Premium, Sophos Home Premium, Kaspersky Anti-Virus, Webroot SecureAnywhere AntiVirus, ESET NOD32 Antivirus…

phan mem quet virus

( Sử dụng phần mềm chống virus)

– Sử dụng trình chặn quảng cáo loại bỏ trang website có khả năng lây nhiễm virus. 

Bạn cũng có thể sử dụng trình chặn quảng cáo để loại bỏ cửa sổ bật lên và ngăn các trang web bị nhiễm bệnh xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của mình. Ngoài ra, tránh truy cập các trang website có khả năng lây nhiễm vi-rút vào hệ thống của bạn.

3.Nếu ổ cứng của bạn bị virus ăn, mất dữ liệu quan trọng bạn phải làm sao? 

Khi ổ cứng bị virus ăn và dữ liệu quan trọng của bạn bị mất. Việc đầu tiên bạn hãy giữ bình tĩnh, sau đó liên hệ đến trung tâm cứu dữ liệu uy tín thông báo tình trạng để trung tâm lấy lại dữ liệu đã bị mất cho bạn. Trung tâm khôi phục dữ liệu bách khoa (Công ty Cổ phần Giải pháp Máy tính Việt Nam) – Cứu dữ liệu Bách khoa tự hào là thương hiệu đi đầu trong các dịch vụ ứng phó xử lý các sự cố công nghệ thông tin. Với tôn chỉ luôn đặt Uy tín lên hàng đầu. lấy chất lượng phục vụ để làm hài lòng khách hàng.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

CỨU GIỮ LIỆU BÁCH KHOA

Số 29 Ngõ 40 Tạ Quang Bửu – P. Bách khoa – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Hotline: 1900636196 – 02436625678