Từ đầu 2018 lượng khách hàng gọi điện tư vấn máy tính bị nhiễm virus đổi tên file dữ liệu thành . CRAB, KRAB. 

 

 

Đây là loại virus nguy hiểm tấn công trực tiếp vào máy tính khách hàng thông qua internet với mục đích chính là mã hóa toàn bộ dữ liệu và yêu cầu người dùng phải mua lại chìa khóa giải mã để giải mã dữ liệu.

Đã có nhiều nghiên cứu và thử nghiệm các cách khôi phục dữ liệu nhưng hoàn toàn không có cách nào.

 

Việc can thiệp bằng phần mềm cứu dữ liệu hoặc force decrypt bằng phần mềm có thể gây lỗi file hoàn toàn, gây tình trạng kể cả khi mua key về cũng sẽ không giải mã được dữ liệu.

Nếu dữ liệu không quá quan trọng thì việc đơn giản chỉ là format toàn bộ dữ liệu cũng như cài lại hệ điều hành. Nhưng với những dữ liệu quá quan trọng thì chỉ có một cách là liên hệ với những đơn vị cứu dữ liệu chuyên nghiệp để được tư vấn, hướng dẫn xử lý.

Đầu tiên phải nói rằng có thể giải mã được dữ liệu. Nhưng ở đây là giải mã chứ không phải là cứu dữ liệu  Và việc giải mã này bắt buộc phải mua key giải mã. Thông thường virus chỉ cho khách hàng 48h để mua key giải mã. sau thời gian đó chi phí có thể bị tăng lên.

Có vài trường hợp khi đã mua key nhưng không thể giải mã hoặc giải mã ra nhưng không sử dụng được dữ liệu. Khi đó khách hàng vừa mất tiền vừa không lấy lại được dữ liệu

Hiện tại chúng tôi hỗ trợ khách hàng bị nhiễm virus mã hóa đổi tên file thành .CRAB ; KRAB giải mã dữ liệu với một khoản chi phí dịch vụ. Nhưng việc kiểm tra xác định khả năng xử lý sẽ được đánh giá kỹ lưỡng trước khi ký hợp đồng.

Khách hàng có thể chọ dịch vụ tư vấn hỗ trợ mua key giải mã hoặc dịch vụ trọn gói có cam kết bồi hoàn chi phí nếu không giải mã được trên 99% dữ liệu .

Tham khảo bài viết dịch vụ khôi phục dữ liệu virus mã hóa tại cuuamytinh

  • Khách hàng có thể gửi mail file mẫu bị lỗi hoặc gọi điện trực tiếp đến tổng đài : 1900636196
  • Kỹ thuật viên sẽ tư vấn và có thể Teamviewer từ xa vào máy tính của khách hàng để đánh giá cụ thể.
  • Theo dõi FACEBOOK của chúng tôi để cập nhật thêm thông tin : Khôi phục dữ liệu ổ cứng Bách Khoa

VIDEO GIẢI MÃ DỮ LIỆU VIRUS ĐỔI TÊN FILE .CRAB TAI CUUMAYTINH.

Hợp đồng khôi phục dữ liệu từ xa cho khách hàng. Scan gửi ký qua mạng

 

TRUNG TÂM KHÔI PHỤC DỮ LIỆU BÁCH KHOA – CÔNG TY CP GIẢI PHÁP MÁY TÍNH VIỆT NAM

ĐC: số 29 Ngõ 40 Tạ Quang Bửu – Bách Khoa – Hà Nội

ĐT:1900636196 – 02436625678 – 0912600250  – Email : cuongmanh.data@gmail.com