HDDExpert quản lý ổ cứng bạn

Cường Mạnh

HDDExpert quản lý ổ cứng bạn

Mặc dù các nhà sản xuất luôn cố gắng nâng cao hiệu suất cũng như chất lượng của ổ cứng nhưng tình trạng hỏng và mất dữ liệu là việc không thể tránh khỏi. Có nhiều cách để bạn đảm bảo an toàn cho dữ liệu của bạn trong trường hợp ổ cứng bất thình lình bị hỏng nhưng cách đơn giản nhất và hiệu quá có lẻ là việc bạn giám sắt chặc chẻ tình trạng sức khõe ổ cứng mình đang sử dụng để có biện pháp sao lưu hợp lý hoặc đem bảo hành hay đổi ổ mới có giá phải chăng hơn.

HDDExpert là một tiện ích miễn phí dành cho người dùng Windows, tiện ích này sẽ giúp bạn chuẩn đoán trạng thái liên quan đến ổ cứng. Một điểm đặc biệt của ứng dụng nữa là nó không quá phức tạp với các thuật ngữ chuyên môn nên người mới bắt đầu làm quen với máy tính vẫn có thể xác định những thông tin hữu ích mà tiện ích cung cấp.

Bạn có thể tải về HDDExpert miễn phí tại đây.

Sau khi khởi động HDDExpert sẽ tiến hành quét ổ cứng của bạn và trả về các thông tin liên quan như tên nhà sản xuất, model, firmware, số serial, kích thước bộ nhớ… Ngoài ra ứng dụng còn cung cấp thêm thông tin về nhiệt độ, tình trạng sức khõe ổ cứng và cảnh báo để bạn có các hành động can thiệp hợp lý.

 

HDDExpert - Giám sát và sao lưu ổ cứng

 

Phần dưới của giao diện của nó mang thông tin liên quan đến sự cố khác nhau trên ổ đĩa. Ngoài ra, ứng dụng sẽ hiển thị tổng số điện chu trình và tổng thời gian hoạt động của ổ cứng.

Vô cùng hữu ích là nhận định có thể ghi nhận trên HDDExpert bởi nó sẽ giúp bạn bảo vệ dữ liệu cá nhân, quan trọng một cách chủ động, bên cạnh đó thì tiện ích cũng giúp bạn xác định khả năng hoạt động của ổ cứng cũ trong khả năng bạn tái chế các thiết bị cũ trước khi sử dụng.

HDDExpert hoạt động tốt trên Windows XP, Vista, Windows 7 và Windows 8.

Comments

comments