Hướng dẫn người dùng so sánh giữa CPU và GPU

130314gpuboss Website giúp người dùng so sánh CPU và GPU

Một khi bạn quyết định móc hầu bao đầu tư cho một dàn máy vi tính dù vì mục đích công việc hay giải trí thì ít nhiều cũng phần nào bối rối trước một rừng các dòng sản phẩm khác nhau. Những lúc này nếu có thể so sánh tính năng và giá cả các dòng phần cứng quan trọng như CPU và GPU sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được công sức và tiền của.

Hai website mới được lập trong thời gian gần đây sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này, bao gồm trang CPUBoss.com – giúp bạn so sánh các loại vi xử lý; vàGPUBoss.com, giúp bạn so sánh các mẫu card đồ họa.

Chúng tôi rất háo hức với việc ra mắt GPUBoss.com, một website thân thiện với người dùng, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc so sánh các model card đồ họa để bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm hợp lý nhất cho nhu cầu chơi game hay công việc của mình” – nhà sáng lập của trang CPUBoss và GPUBoss cho biết.

Cả hai website đều có cách thức hoạt động khá giống nhau: tổng hợp một cách chi tiết đặc tính kĩ thuật của từng sản phẩm; điểm số benchmark, các bài đánh giá từ nhiều website khác…sau đó sắp xếp chúng vào một giao diện trực quan, dễ theo dõi.

GPUBoss sẽ bắt đầu hoạt động rộng rãi vào ngày 19 tháng 3 tới, còn CPUBoss.com thì đã ra mắt được một thời gian ngắn. Với GPUBoss, bạn sẽ được theo dõi các thông tin so sánh chi tiết các mẫu card đồ họa, như điểm mạnh, điểm yếu của chúng; tìm kiếm card đồ họa nào tốt nhất (xét về hiệu năng game, xét về giá trị)…

Theo các biên tập viên của MaximumPC – những người được dùng thử trước GPUBoss, cảm nhận ban đầu là trang web đưa ra kết quả so sánh khá chính xác. Bằng chứng là khi so sánh mẫu card Radeon HD 7870 với GeForce GTX 680, card của Nvidia được chấm điểm cao hơn 1 chút, 5,9 so với 5,4 của AMD.