Có bao giờ bạn nghĩ tới một ứng dụng có khả năng giúp những chiếc iPhone có thể kết nối được với máy tính Windows, truyền tải dữ liệu (hình ảnh, tệp tin…), nhận thông báo hay thậm chí là thực hiện cuộc gọi ngay trên máy tính Windows? Intel Unison – phần mềm đồng bộ iPhone với Windows siêu nhanh đã ra đời và giúp bạn thực hiện điều đó.

Intel Unison
Intel Unison

Intel Unison là gì?

Intel Unison là một ứng dụng mới của Intel giúp người dùng có được trải nghiệm làm việc trơn tru và đa nền tảng bằng cách kết nối điện thoại Android và iOS với máy tính chạy hệ điều hành Windows 11.

Với ứng dụng này, người dùng có thể dễ dàng truyền tải dữ liệu như hình ảnh và tệp tin, nhận thông báo, và thậm chí thực hiện cuộc gọi ngay trên máy tính Windows thông qua kết nối với smartphone Android hoặc iOS. Intel Unison được phát triển dựa trên công nghệ của Screenovate, cho phép ghép nối thiết bị di động của bạn với máy tính Windows thông qua Wifi hoặc Bluetooth.

Intel Unison

Các tính năng chính của Intel Unison

Như vậy, Intel Unison có khả năng giúp điện thoại iPhone kết nối được với với máy tính Windows, điều mà trước đây chỉ có hệ sinh thái của IOS mới làm được trên những chiếc điện thoại này. Dưới đây là những tính năng nổi trội của Intel Unison mà bạn không thể bỏ qua.

Truyền tệp tin không dây

Một trong những tính năng nổi bật của Intel Unison là cho phép người dùng truyền tệp tin giữa điện thoại di động và máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng. Để có thể sử dụng tính năng này, trước hết bạn cần phải cài đặt ứng dụng trên điện thoại, cài đặt và làm theo hướng dẫn để kết nối, với iPhone thì yêu cầu thêm một bước kết nối Bluetooth với máy tính Windows nữa.

Intel Unison

Intel Unison cho phép người dùng chia sẻ ảnh, video, tài liệu và các tệp tin khác giữa các thiết bị không dây thông qua kết nối Wifi hoặc Bluetooth. Bằng cách kéo thả hình từ folder trong máy tính vào khu vực Gallery trên Unison, bạn có thể truyền tệp tin một cách nhanh chóng và hình ảnh đồng bộ gần như tức thời, đây là điểm tuyệt vời nhất của Intel Unison so với Phone Link.

Trải nghiệm Intel Unison TẠI ĐÂY

Đồng bộ hình ảnh và video từ iPhone

Nếu bạn đang sử dụng iPhone và muốn truyền hình ảnh và video từ thiết bị này đến máy tính Windows của mình, Intel Unison là một giải pháp tuyệt vời cho bạn.

Khi bật tính năng tự động đồng bộ của Intel Unison, chỉ cần bạn chụp 1 bức ảnh trên điện thoại di động, bức ảnh đó sẽ lập tức xuất hiện trong thư viện ảnh của Intel Unison trên máy tính Windows với tốc độ rất nhanh, gần như không có sự delay và chỉ phụ thuộc vào tốc độ mạng wifi mà thôi, rất đơn giản và tiện lợi.

Nhận thông báo iPhone trên laptop

Nếu bạn không muốn bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào trên iPhone khi bạn đang sử dụng máy tính, Intel Unison cũng cung cấp tính năng cho phép người dùng nhận thông báo iPhone trực tiếp trên máy tính của mình. Tính năng này sẽ thông báo cho bạn về các cuộc gọi đến, tin nhắn và các thông báo khác từ iPhone của bạn, giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ thông báo nào quan trọng.

Intel Unison

Chỉ cần cài đặt và kết nối xong, thông báo của điện thoại sẽ được tích hợp vào khu vực Notification Center trên máy tính Windows. Ngoài nhận thông báo, bạn cũng có thể nhận và trả lời các thông báo tin nhắn từ các ứng dụng khác như Telegram, Messenger, Whatsapp…Tốc độ rất nhanh không kém gì thông báo trên điện thoại, và bạn có thể nhận cả hai thông báo trên iPhone và máy tính Windows cùng một lúc.

Gọi điện và nhắn tin từ máy tính

Cuối cùng, Intel Unison cũng cho phép người dùng gọi điện và nhắn tin từ máy tính Windows của mình. Tính năng này sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn sử dụng bàn phím lớn hơn để gửi tin nhắn hoặc thực hiện cuộc gọi. Bạn cũng có thể quản lý danh bạ của mình trên máy tính và thực hiện cuộc gọi điện từ danh bạ một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Intel Unison

Sau khi cuộc gọi được kết nối, bạn có thể nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh biểu tượng màu đỏ để tắt tiếng cuộc gọi, hiển thị bàn phím, chuyển cuộc gọi sang điện thoại di động hoặc kết thúc cuộc gọi. Khi có cuộc gọi đến, trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo, bạn chỉ cần nhấn nút chấp nhận cuộc gọi để trả lời một cách đơn giản và thuận tiện.

=> Xem thêm: 8 cách kết nối điện thoại với máy tính cho Android và iPhone

So sánh Intel Unison và Phone Link

Cả Intel Unison và Phone Link đều là những tính năng mới được giới thiệu bởi Intel và Microsoft, giúp cho việc kết nối giữa các thiết bị di động và máy tính trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, cả hai tính năng này có một số khác biệt nhất định.

Nếu như Intel Unison có khả năng cung cấp tính năng truyền tệp tin không dây, đồng bộ hình ảnh và video từ iPhone, nhận thông báo iPhone trên máy tính Windows và cho phép gọi điện và nhắn tin từ máy tính, thì Phone Link chỉ cho phép người dùng kết nối từ điện thoại Android để gửi và nhận các tin nhắn trực tiếp từ máy tính.

Intel Unison

Tuy nhiên khả năng kết nối iPhone với máy tính Windows của Intel Unison vẫn chưa hoạt động trơn tru hoàn toàn, kết nối không ổn định, có thể trong tương lai Microsoft sẽ khắc phục những hạn chế này.

Một nhược điểm nữa của Intel Unison đó chính là ứng dụng này chỉ cho phép kết nối 1 điện thoại duy nhất với máy tính Windows, trong khi với Phone Link có thể kết nối được nhiều thiết bị hơn, nhưng cũng chỉ cho phép kết nối với điện thoại Android mà thôi.

Về cơ bản, Intel Unison là một giải pháp phù hợp giải quyết nỗi lo của nhiều người khi sử dụng iPhone và máy tính Windows. Bạn hoàn toàn có thể tải và sử dụng để có được trải nghiệm thực tế nhất.