Hà Nội, Ngày 13/07/2017 công ty Cổ Phần giải pháp máy tính Việt Nam – cuumaytinh tiến hành phục hồi dữ liệu máy chủ cho anh Đinh – 0977841125. Máy chủ System X với 5HDD x 300GB chạy raid 5, hệ thống bị mất điện đột ngột và khi chạy khởi động lại thì toàn bộ dữ liệu đều biến mất. Tổ kỹ thuật bắt tay vào kiểm tra sơ bộ, xác định máy chủ bị mất cấu hình raid.

Cứu dữ liệu máy chủ System X với 5HDDx300GB, mất cấu hình raid 

 

Việc mất cấu hình raid trên máy chủ là khá phổ biến, nhất là với các máy chủ đời cũ. Với tình trạng của anh Đinh,máy chủ System X đã hoạt động được 6 năm, chạy cấu hình raid 5. Card raid này có một nguồn điện dự phòng (pin) trên thân card để lưu trữ thông tin cấu hình cài đặt raid cho các ổ cứng. VD: thứ tự các ổ đĩa, thông tin SN từng ổ, cách thức lưu trữ dữ liệu, thông số stripsize phân mảnh dữ liệu. Với cấu hình raid 5 toàn bộ dữ liệu sẽ được phân bố đều trên các ổ đĩa theo một thuật toán riêng.

Và sau 6 năm hoạt động pin trên card raid bị chai và không đủ để duy trì thông tin trong card raid dẫn đến chỉ cần mất điện và khi khởi động lại toàn bộ thông tin cấu hình raid sẽ biến mất, các ổ cứng được máy chủ nhận là các ổ mới chưa được cấu hình. Vậy là dữ liệu cũng biến mất

 

Với lỗi xác định như trên, kỹ thuật viên của cuumaytinh đã cố gắng hết mình phục hồi dữ liệu cho khách hàng một cách nhanh nhất, bởi vì, hiểu với đặc thù máy chủ là hệ thống phục vụ cho hoạt động liên tục và lưu trữ những dữ liệu quan trọng. Nên việc cứu dữ liệu luôn được đưa vào quy trình xử lý nghiêm ngặt đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu cũng như thời gian xử lý nhanh nhất. Và trên hết là luôn bảo mật dữ liệu khách hàng một cách tuyệt đối.

Thời gian xử lí: 8 giờ

Tỉ lệ cứu dữ liệu: 100%

Dữ liệu khôi phục 100% sau khi xử lý trong 8 giờ

Công ty CP giải pháp máy tính Việt Nam xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng cuumaytinh. Chúng tôi sẽ không ngừng cải thiện đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Hãy là những khách hàng thông thái, lựa chọn cho mình điểm đến uy tín nhất.

Luôn luôn lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Vui lòng liên hệ:

  • ĐT: 04.36230713 -Fax: 04.36230714
  • Thời gian làm việc : 8h -19h Tất cả các ngày trong tuần. Chủ nhật làm việc đến 17h
  • Hotline: Mr Cường: 0912600250 – Email: cuongmanh.data@gmail.com
  • Trụ sở chính: Số 29 Ngõ 40 Tạ Quang Bửu – P.Bách khoa – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.
  • Văn Phòng Tại Cầu Giấy:  P 402 –  Số 41 Vũ Phạm Hàm – Quận Cầu Giấy – TP Hà Nội.

Tham khảo thêm: Bảng giá dịch vụ phục hồi dữ liệu