Lenovo giới thiệu máy tính bảng 8 và 10 inch độc đáo

Lenovo vừa cho giới thiệu bộ đôi máy tính bảng Android mới có tên là Yoga Tablet nhằm cạnh tranh trực tiếp với dòng sản phẩm Nexus của Google. Theo đó Lenvo Yoga Tablet sẽ có hai phiên bản 8 và 10 inch.

Lenovo

Lenovo

Theo Lenovo, phiên bản Lenovo Yoga Tablet 8 inch của hãng có thể cạnh tranh trực tiếp với Nexus 7 phiên bản 2013 với mức giá tương đương nhưng Yoga Tablet 8 inch ấn tượng hơn với pin đi kèm có thời gian sử dụng lên đến 18 giờ.

2 tablet 8 và 10 inch thiết kế độc đáo

Bộ đôi máy tính bảng mới Yoga Tablet đã được Lenovo giới thiệu trong một sự kiện trực tuyến. Thực tế cả hai máy tính bảng Yoga Tablet có các thông số kỹ thuật tương đương như nhau, ngoại trừ sự khác nhau về kích thước.

2 tablet 8 và 10 inch thiết kế độc đáo

Điểm tạo nên sự ấn tượng của bộ đôi máy tính bảng Lenovo Yoga Tablet là thiết kế của máy, phần cạnh đáy của máy được gắn kèm một tay cầm hình trụ tròn giúp người dùng có thể cầm máy bằng một tay và thao tác bằng tay kia, đồng thời tay cầm này cũng đóng vai trò là một chân đế làm điểm tựa cho màn hình của máy để người dùng có thể sử dụng linh hoạt, một thiết kế vô cùng độc đáo chưa từng xuất hiện trên bất kỳ thiết bị nào.

2 tablet 8 và 10 inch thiết kế độc đáo

Màn hình của Yoga Tablet có thể xoay 135 độ, cho phép người dùng sử dụng máy ở ba chế độ sử dụng khác nhau bao gồm: Sử dụng như một chiếc máy tính bảng truyền thống với chân đế đóng (Read mode) hoặc bạn có thể mở chân đế để máy tính bảng dựng lên (Stand mode).

2 tablet 8 và 10 inch thiết kế độc đáo

Nhưng máy cũng có chế độ nghiêng (Tilt mode), trong đó bạn có thể đặt máy tính bảng trên mặt phẳng tạo một góc nhất định cho phép dễ dàng gõ và thao tác lên trên màn hình.Lenovo đã đưa công nghệ âm thanh Dolby vào bộ đôi Yoga Tablet trong đó bao gồm một ứng dụng để điều chỉnh âm thanh theo sở thích của người dùng, hai loa âm thanh nổi của máy được thiết kế ở mặt trước nên âm thanh phát ra lớn và rõ ràng. Ứng dụng âm thanh Dolby còn có thể tối ưu hóa âm thanh cho phim, nghe nhạc và chat voice.

2 tablet 8 và 10 inch thiết kế độc đáo

Bộ vi xử lý MediaTek MT8125 tốc độ 1,2 GHz được Lenovo sử dụng trong Yoga Tablet được thiết kế để đảm bảo chi phí cho thiết bị hợp lý hơn, nhưng trong thử nghiệm sơ bộ máy làm việc khá tốt. Yoga Tablet hoạt động nhanh, các thao tác đóng mở ứng dụng, chuyển đổi giữa các ứng dụng cũng trơn tru.Tất nhiên hiệu thử nghiệm sơ bộ không bao gồm khả năng chơi game nên chưa thể đánh giá hết khả năng của máy.

2 tablet 8 và 10 inch thiết kế độc đáo

Với pin công suất lớn, bộ đôi Yoga Tablet của Lenovo đã tạo ấn tượng tốt cho người dùng. Theo Lenovo, khi sử dụng Yoga Tablet 10 và Yoga Tablet 8 để lướt web, thời gian là 11,2 giờ và 13 giờ tương ứng. Khi sử dụng hỗn hợp, thời lượng pin có thể kéo dài tới 12,2 giờ và 14,5 giờ trên Yoga Tablet 10 và Yoga Tablet 8. Nếu chỉ sử dụng Yoga Tablet 10 và Yoga Tablet 8 để đọc sách điện tử với đèn nền giảm độ sáng xuống 20%, thời lượng pin kéo dài 19 giờ và 21 giờ tương ứng.Với thiết kế hình dạng độc đáo của Yoga Tablet nên Lenvo cũng trang bị cho máy nhiều tuỳ chọn đặc biệt hơn. Trong đó bao gồm vỏ bảo vệ máy nhiều màu sắc có giá 29,99 USD, riêng bản 10 inch sẽ có thêm phụ kiện cover kiêm bàn phím gắn ngoài có giá 69 USD.Bảng cấu hình của bộ đôi Lenovo Yoga Tablet

C

2 tablet 8 và 10 inch thiết kế độc đáo2 tablet 8 và 10 inch thiết kế độc đáoC2 tablet 8 và 10 inch thiết kế độc đáo