Microsoft đã phát hành Trình duyệt Internet Explorer 11 với công cụ chặn tự động nâng cấp của win 7

Cường Mạnh

Microsoft đã phát hành Trình duyệt Internet Explorer 11 với công cụ chặn tự động nâng cấp của win 7

Mới đây, Microsoft đã phát hành Trình duyệt Internet Explorer 11 (IE 11) kèm theo công cụ chặn khả năng cập nhật tự động dành cho Windows 7.
Như tên gọi của nó, bộ công cụ này có thể được sử dụng để ngăn chặn IE 11 tự động cài đặt lên những máy đang chạy Windows 7. Khi phiên bản trình duyệt mới được đưa ra thông qua bản cập nhật tự động, những máy tính có công cụ chặn sẽ không nhận được bản trình duyệt này nếu không sử dụng các thủ thuật mở khóa hoặc tải IE 11 về máy.
Giống như phiên bản tiền nhiệm dành cho IE 7 thông qua IE 10, bộ công cụ này thực sự có ý nghĩa với các tổ chức và các doanh nghiệp vốn vẫn chưa sẵn sàng cài đặt phiên bản mới nhất và hiện đại nhất của Microsoft. Hay nói một cách khác là họ muốn triển khai nó ở tốc độ phù hợp với những lợi ích của riêng mình.
Rất nhiều người đã tự hỏi, đến bao giờ Microsoft sẽ ngừng sản xuất một bộ công cụ như vậy. Tuy nhiên, cũng phải thấyrằng, song song với sự xuất hiện của phiên bản mới này là sự ra mắt của những phiên bản cập nhật tự động của Chrome và Firefox với khả năng thiết lập cho các nền tảng trong khoảng thời gian ngắn là 6 tuần hoặc hơn.
Một mặt, IE vẫn là trình duyệt phổ biến nhất trong các doanh nghiệp. Mặt khác, nó còn cho phép các doanh nghiệp tiếp tục giữ các những phần mềm cũ kỹ này đến lúc không còn giá trị sử dụng (đến lúc các lỗ hổng bảo mật bị khai thác triệt để).
Tính đến thời điểm hiện tại, thị phần của IE 6 giảm xuống dưới 5%, nhưng xét về tổng thể thì thị phần của trình duyệt IE vẫn cao hơn so với Firefox và Chrome, trong khi thị phần của Windows 8 chiếm tới 8,02%…

Comments

comments