Tạo ra công thức sao lưu dữ liệu các nhân của bạn

Sao lưu là một bản lưu dữ liệucủa bạn mà bạn có thể khôi phục lại nếu dữ liệu ban đầu của bạn sẽ bị xóa hoặc bị đánh cắp. Đó là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng sao lưu có thể là một cơn ác mộng nếu bạn vội vàng vào xóa mà không có một kế hoạch.

Theo số liệu từ BackBlaze, trong nó cuộc khảo sát hàng năm , 30% người sử dụng đã không bao giờ sao lưu máy tính của họ, và chỉ có 10% làm sao lưu hàng ngày. 93% người sử dụng chỉ làm bản sao tạm thời, và 46% người dùng gia đình bị mất dữ liệu mỗi năm.
.backup
30% người sử dụng đã không bao giờ sao lưu máy tính của họ 
Cuộc khảo sát này nói rằng vào năm 2016, 36% người sử dụng trên toàn thế giới sẽ giữ cho dữ liệu của họ trong các đám mây, nhưng điều này chỉ làm tăng thêm mối quan tâm.Trong Cloud Security Alliance báo cáo từ năm 2013 , mất dữ liệutrong đám mây là mối quan tâm lớn thứ hai của người dùng.
Sao lưu trong thế kỷ 21: bên trong và bên ngoài đám mây
luu tru dam may
Ngày nay, với dữ liệu của chúng tôi trong các đám mây và trên điện thoại di động, mô hình sao lưu cũ dường như đã trở nên lỗi thời. An ninh được cung cấp bởi các mạng nói chung là tốt: nếu máy tính của bạn ngừng hoạt động, tài liệu của bạn được đồng bộ hóa ở những nơi khác được an toàn.
Nhưng các đám mây, xa loại bỏ sự cần thiết phải sao lưu, đã làm cho tình hình phức tạp hơn. Các nguy cơ mất dữ liệu của bạn vẫn còn đó, đặc biệt là khi có những tin tặc ẩn. Đặt cược vào một con ngựa duy nhất, hoặc trong trường hợp này, các đám mây, là rất nguy hiểm .
Theo thời gian, người sử dụng khám phá này một cách khó khăn, và sẽ chỉ phải trả một mức giá cao. Chiến lược tốt nhất là kết hợp một số giải pháp sao lưu, bao gồm tất cả nhu cầu của bạn. Lựa chọn một giải pháp một cách mù quáng, chỉ vì một người bạn giới thiệu nó cho bạn, ví dụ, không phải luôn luôn dẫn đến kết quả tốt nhất!

Bốn mức độ sao lưu nhà

Có rất nhiều cách để sao lưu dữ liệu của bạn. Nó phụ thuộc vào kỹ năng của người sử dụng, thời gian bạn muốn đầu tư, và các nhu cầu cụ thể của bạn. Hoàn cảnh cũng khác nhau. Ví dụ, sao lưu một thiết bị Android là không giống như sao lưu một máy tính Windows 8.
Khi yêu cầu mọi người bao nhiêu thời gian để sao lưu dữ liệu của họ và làm thế nào họ làm điều đó, tôi đã nhận thấy rằng có một xu hướng để điều trị các dữ liệu khác nhau tùy theo tầm quan trọng của nó và tần số mà nó truy cập.
Từ những gì tôi đã nhìn thấy, tôi đã kết luận rằng dữ liệu người dùng được tổ chức thành bốn cấp độ, được sắp xếp theo cấp bách. Hãy xem những gì được bảo hiểm và các chương trình được sử dụng.

Cấp I: dữ liệu cần thiết (nhận dạng)

Ở cấp độ này, chúng ta tìm thấy dữ liệu đó là cốt lõi của bản sắc kỹ thuật số của chúng tôi. Nó bao gồm mật khẩu, giấy chứng nhận và chữ ký số, khoá mật mã, và nhận dạng cá nhân khác mà chúng tôi đã được lưu trữ. Không có dữ liệu này, chúng tôi không thể truy cập hoặc sử dụng các thiết bị mà chúng ta có. Mất mật khẩu đôi khi bằng cái chết cho một máy tính, đặc biệt là nếu không mã hóa có liên quan.Một ví dụ được mất của bạn Mega mật khẩu, có nghĩa là mất quyền truy cập vào dữ liệu mãi mãi.
Chương trình và tư vấn cho cấp I: Loại thông tin này có thể được lưu bằng tay, nhưng nó dễ dàng hơn để tiết kiệm sử dụng các chương trình cụ thể như quản lý mật khẩu và hồ sơ. Chúng tôi đề nghị như sau:
 • Dashlane , một người quản lý mật khẩu tuyệt vời cho PC, Mac và thiết bị di động
 • LastPass , một (cross-platform) quản lý mật khẩu cho các trình duyệt
 • Google Chrome , với dữ liệu đồng bộ kích hoạt
 • MozBackup (Windows), để sao lưu Firefox (bao gồm cả mật khẩu)
 • Hướng dẫn cho việc sao lưu giấy chứng nhận và chữ ký số trên Windows

Cấp II: dữ liệu hoạt động (ngắn hạn)

Cấp II đề cập đến dữ liệu quan trọng cho hiện tại và tương lai gần. Ví dụ như luận án của học sinh, một cơ sở dữ liệu của khách hàng, hoặc mã nguồn của một chương trình đang được phát triển. Nó thông tin, công việc đang tiến có tính toàn vẹn phụ thuộc vào sự thành công trong công việc hay cuộc sống mục tiêu sống. Bởi bản chất của nó, nhiều phiên bản của dữ liệu này đôi khi có thể cần phải được lưu lại, và nên thường xuyên truy cập từ bất kỳ thiết bị.
Chương trình và tư vấn cho các cấp độ II: các chương trình lưu trữ đám mây như Dropbox hoặc Google Drive phù hợp nhất để lưu trữ dữ liệu này, đặc biệt là nếu bổ sung bởi một chương trình sao chép tập tin truyền thống tự động hóa quá trình sao lưu.
 • Dropbox , ứng dụng tài liệu tham khảo cho việc lưu trữ điện toán đám mây
 • Google Drive , một lựa chọn Dropbox, lý tưởng cho các thiết bị Android
 • SkyDrive , tùy chọn Microsoft, tích hợp vào Office 2013 và Windows 8
 • Cobian Backup , một chương trình bản sao tuyệt vời, lý tưởng cho việc kết hợp với Dropbox
 • SpiderOak , một khách hàng sao lưu rất đầy đủ đó là được chấp nhận rộng rãi hơn

Cấp III: Dữ liệu không hoạt động (dài hạn)

Dữ liệu đó không còn quan trọng quan trọng được lưu trữ bằng tay hoặc tự động. Hình ảnh, video, và các email cũ là những ví dụ rõ ràng. Bookmark WhatsApp và Skype hội thoại, và trình duyệt cũng rơi vào thể loại này. Dữ liệu này hiếm khi tham khảo ý kiến, nhưng vẫn còn có giá trị cho chủ nhân của nó. Tổ chức thích hợp và duy trì tính toàn vẹn dữ liệu phụ thuộc vào sự dễ dàng mà nó có thể được lấy ra sau đó.
Chương trình và thực hành được khuyến cáo cho cấp độ III: Nhiều người lựa chọn thủ công sao chép dữ liệu này, nhưng tốt nhất là sử dụng kết hợp sao lưu thường xuyên, quản lý tập tin và các ứng dụng phục hồi, đặc biệt là trên điện thoại di động.
 • Cobian Backup và BitReplica là tuyệt vời cho việc thường xuyên sao lưu dữ liệu
 • Flickr , Facebook , và Google Plus là lý tưởng để lưu trữ hình ảnh nếu bạn đồng bộ hóa
 • iCloud là một giải pháp sao lưu tích hợp trong điện toán đám mây cho iPhone và iPad (iOS)
 • Công thức  cho IFTTT cho phép bạn lưu trữ dữ liệu từ nhiều ứng dụng web
 • Trong của chúng tôi đặc biệt về việc sao lưu thiết bị Android của bạn , chúng tôi giải thích làm thế nào để lưu dữ liệu của bạn

Cấp IV: dữ liệu chức năng (hệ thống và các ứng dụng)

Hệ điều hành và các ứng dụng được cài đặt và thiết lập, tùy chọn, mật khẩu là một phần trong số đó là ít quan trọng khi thực hiện một bản sao lưu. Nhiều người dùng chọn để bỏ qua cấp độ này hoàn toàn. Nếu một hệ điều hành trở nên không thể hoạt động hoặc bị hư hỏng, nó không bình thường ảnh hưởng đến dữ liệu khác. Nó chỉ tác động phục hồi của họ, mà trở nên khó khăn hơn, nhưng không phải không thể. Sửa chữa dữ liệu ở cấp độ này giúp bạn trở lại làm việc trong thời gian kỷ lục (và bạn không luôn luôn phải định dạng ổ đĩa cứng).
Chương trình và thực hành được khuyến cáo cho cấp IV: Việc thực hành phổ biến nhất để bảo quản dữ liệu ở cấp độ này là để tạo ra hình ảnh hệ thống (ảnh chụp nhanh) cho phép bạn khôi phục lại máy tính về trạng thái trước của nó, tách dữ liệu từ các chương trình hay các ứng dụng.
Với một phân vùng khác, bạn có thể khôi phục hệ thống mà không cần chạm tài liệu của bạn
Hệ điều hành đã trở nên ổn định và an toàn hơn, và có chức năng để lấy trạng thái ban đầu trong trường hợp thiên tai, sử dụng Time Machine (OS X) hoặc System Restore(Windows).
 • Tạo ra một phân vùng riêng trên ổ đĩa cứng chỉ để tài liệu
 • Comodo Time Machine , tương tự như Time Machine cho Mac
 • Acronis True Image , để tạo ra hình ảnh giống hệt nhau của ổ đĩa cứng, như Norton Ghost
 • Titanium Backup cho Android (tích hợp chức năng sao lưu)
 • Trên Windows, sử dụng System Restore và mới Lịch sử tập tin

Bây giờ xây dựng của bạn “công thức để sao lưu” riêng

Một bản sao lưu đầy đủ bao gồm tất cả bốn cấp độ, nhưng không phải tất cả người dùng quan tâm, bởi vì nó có thể mất thời gian và nỗ lực đáng kể. Nhiều người sẽ chỉ chắc chắn rằng họ bao gồm hai cấp độ đầu tiên mô tả ở trên. Trong trường hợp của tôi, giải pháp của tôi bao gồm: LastPass + Google Drive + IFTTT + Acronis True Image (cho hệ điều hành)
Tôi có những người bạn thích dựa vào các giải pháp tích hợp với hệ điều hành của họ, chẳng hạn như System Restore và Time Machine, và những người khác sử dụng hệ thống phức tạp với các sao lưu hàng ngày và ổ đĩa cứng dự phòng
DDT sưu tầm