Việt Nam, 1/10/2014 – Hôm nay Seagate Technology plc (mã chứng khoán NASDAQ: STX), công ty đứng đầu thế giới về các giải pháp lưu trữ, hôm nay đã công bố ổ đĩa cứng Seagate® Surveillance HDD đầu tiên trong ngành được dành riêng cho giám sát có tính năng cứu hộ dữ liệu (Seagate Rescue™). Được thiết kế đặc biệt dành cho các ứng dụng giám sát và phân tích video, Surveillance HDD là ổ cứng tầm cỡ thế giới sử dụng các dịch vụ khôi phục dữ liệu được thiết kế để phục hồi dữ liệu bị mất do nguyên nhân vô tình hoặc cố ý, giúp cho các hệ thống hoạt động lâu hơn và giảm chi phí sau khi triển khai.

Ông Scott Horn, Phó Chủ tịch Tiếp thị của Seagate nói: “Trong năm 2013, hơn 413 petabyte dữ liệu được tạo ra chỉ trong một ngày từ các camera giám sát được cài đặt trên toàn thế giới – tương ứng 150.000 petabyte dữ liệu mỗi năm, hầu hết các dữ liệu này được lưu trữ trên các hệ thống giám sát dung lượng cao với mục đích lưu trữ hoặc phân tích video. Đây là các dữ liệu quí đối với người sử dụng cũng như đối với việc tuân thủ các qui định trong ngành hoặc trong việc phân tích nội dung hoặc an ninh – khi dữ liệu bị mất sẽ rất tốn kém cho khách hàng. Ổ cứng Seagate Surveillance với tính năng cứu hộ giúp giải quyết các vấn đề này và giảm bớt sự lo ngại trên.

Với  quy trình khôi phục nhanh và dễ dàng, các dịch vụ Seagate Rescue thường có thể cứu dữ liệu trong vòng hai tuần tùy theo kiểu khôi phục – với tỷ lệ khôi phục dữ liệu thành công lên đến 90%. Được kích hoạt khi mua, gói dịch vụ khôi phục cho phép khôi phục dữ liệu trong ba năm với chi phí chỉ bằng một phần của việc khôi phục dữ liệu bị mất mát vì các nguyên nhân từ virus máy tính cho tới thiên tai và nhiều nguyên nhân khác.

  1337864

Là thế hệ thứ bảy của dòng ổ cứng HDD được tối ưu hóa cho giám sát, ổ cứng này giờ đây mở rộng dung lượng lên tới 6TB và có thể lưu được hơn 600 giờ nội dung có độ phân giải cao (HD), giúp nó trở thành ổ cứng dung lượng cao nhất trong ngành được thiết kế cho các ứng dụng giám sát. Được thiết kế để mở rộng lưu trữ video, ổ cứng này còn có các lựa chọn tích hợp các bộ cảm biến rung chấn xoáy (RV) cho phép nó hoạt động tốt trong các hệ thống có tới 16 ổ đĩa, biến nó thành ổ cứng lý tưởng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ –  những công ty thường không có hỗ trợ IT, nơi mà lưu trữ video HD và dự phòng có giá trị lớn.

Được thiết kế để hỗ trợ ghi video giám sát từ nhiều máy quay mà không bị phụ thuộc vào yêu cầu về độ phân giải, ổ cứng Surveillance HDD hỗ trợ tới 32 kênh và có thể dễ dàng hỗ trợ tải ghi cao theo yêu cầu của các hệ thống giám sát. Ổ cứng hỗ trợ tải phát luồng (streaming) để có thời gian ghi lâu hơn, đáp ứng các yêu cầu về lưu trữ và độ phân giải của ngành. Tính năng này cùng với bộ cảm biến rung chấn xoay R/V theo lựa chọn và dịch vụ Rescue của Seagate đã cải thiện hiệu năng của ổ đĩa trong các hệ thống nhiều ổ đĩa và RAID và nâng cao giá trị của dữ liệu giám sát bằng cách cung tấp sự toàn vẹn dữ liệu cao nất có thể.

Có độ tin cậy cao nhất trong ngành, ổ cứng Survaillance HDD có MTBF (thời gian trung bình giữa các sai lỗi) là 1 triệu giờ, cho phép sản phẩm hoạt động được lâu hơn đồng thời giảm chi phí triển khai và nhận được sự quan tâm từ phía  khách hàng. Ổ cứng này cũng được thiết kế để giảm năng lượng tiêu thụ và bức xạ nhiệt, cho phép các nhà cung cấp giải pháp linh hoạt hơn trong thiết kế.

Ông Balaji Thangaraj, Phó chủ tịch phụ trách nghiên cứu tại Boston Analytics nói: “Hơn 50% người dùng gặp sự cố mất dữ liệu với ổ đĩa. Ổ cứng Surveillance HDD của Seagate với các dịch vụ Seagate Rescue cung cấp cho người tiêu dùng và các nhà tích hợp hệ thống độ tin cậy mà họ kỳ vọng trong một giải pháp dễ dàng, giá cả phù hợp, giúp họ được an tâm vì dữ liệu của họ đã được bảo vệ.

Ông Lu Yacong, Giám đốc kỹ thuật của trung tâm bán hàng, Dahua Technology nói : “Seagate không chỉ mở rộng thêm năng lực mới mà còn mở rộng sang lĩnh vực kinh doanh mới với các dịch( Rescue) và đó là một nỗ lực tuyệt vời cho cả Seagate và Dahua. Độ tin cậy của hệ thống luôn là tiêu điểm chính của cả hai công ty nhưng các dịch vụ Rescue còn đi xa hơn nữa và đem lại  cho khách hàng của chúng tôi một cơ hội đặc biệt để bảo vệ dữ liệu của họ khỏi những rủi ro khó lường.

Seagate sẽ tham gia ASIS 2014 trong tuần này tại thành phố Atlanta, Georgia với các đối tác Dahua, MBX và SED. Để có thêm thông tin về ổ cứng Seagate Surveillance HDD với các dịch vụ Seagate Rescue hãy tới phiên đào tạo của Dahua hôm nay 29/9/2014 lúc 11h ET tại phòng 18 hoặc truy nhậphttp://www.seagate.com/www/surveillancehddrescue/. Ổ cứng Surveillance HDD của Seagate với dung lượng từ 1- 4TB đã sẵn sàng từ hôm nay. Ổ cứng Surveillance HDD với cấu hình  5-6 TB sẽ được cung  cấp từ cuối năm 2014. Được đối tác hỗ trợ mạnh mẽ Ông Zheng Weirong, Giám đốc sản phẩm của trung tâm tiếp thị Trung quốc của Hikvision. “Chúng tôi đã rất thành công với ổ cứng của Seagate trong nhiều năm và cảm thấy vui  mừng  với những tiềm năng của dịch vụ Rescue mới đối với khách hàng của Hikvision. Cùng với sự tăng trưởng của khối lượng dữ liệu ghi video, những dịch vụ này khẳng định một lần nữa với khách hàng rằng họ có thể an tâm vì dữ liệu được an toàn.” Ông Leechin Su, Chủ tịch công ty Leadertech Systems tại Chicago nói: “Là một đối tác dài hạn chúng tôi luôn đánh giá cao sự hỗ trợ của Seagate nhằm gia tăng giá trị cho các giải pháp của chúng tôi. Mật độ lưu trữ ngày càng trở thành mối quan ngại lớn khi độ phân giải của máy quay tăng lên và các hệ thống NVR [máy quay video nối mạng] phải lưu nhiều video đã quay hơn. Việc Seagate phát hành ổ cứng dung lượng 6TB sẽ cho phép chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng về kích thước nhỏ hơn, và điều đó có lợi cho tất cả các bên liên quan. Việc phát hành các dịch vụ Rescue là một phương thức khác để Seagate cung cấp cho khách hàng của chúng tôi cơ hội làm khác biệt sản phẩm của chúng tôi để dung cấp một giải pháp thực sự độc đáo cho khách hàng.” Ông Shawn Ho, Giám đốc cao cấp phụ trách tiếp thị của NUUO nói: “Vì giám sát IP liên tục tăng trưởng, chúng tôi vui mừng được mở rộng quan hệ hợp tác với Seagate để đưa ổ cứng Surveillance 6TB mới với các dịch vụ Rescue của Seagate vào các giải pháp của chúng tôi. Giá trị của dữ liệu được khách hàng lưu trữ trong giải pháp NVR của chúng tôi là vô cùng quan trọng và danh mục sản phẩm mới của Seagate nhấn mạnh cam kết của họ với khách hàng bằng cách giúp người dùng an tâm vì dữ liệu của họ được bảo vệ chắc chắn hơn.