Trong thời kỳ kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ ở Việt Nam, sự phát triển lớn mạnh của hệ thống CNTT như một công cụ đắc lực để giúp các doanh nghiệp phát triển. Đi cùng sự tăng trưởng của tổ chức, doanh nghiệp sẽ kéo theo sự tăng trưởng không ngừng của hệ thống CNTT, nhất là hệ thống lưu trữ dữ liệu. Thông thường, các doanh nghiệp sẽ tự xây dựng cho mình các trung tâm dữ liệu (Data Center), phòng máy chủ (Server Room) với đầy đủ chủng loại thiết bị có cấu hình mạnh, đồng thời chú trọng vào các vấn đề đảm bảo an toàn và khả năng khôi phục dữ liệu cho hệ thống và nâng cao tính sẵn sàng trong mọi hoạt động trao đổi thông tin và coi đó như một phần quan trọng trong duy trì mọi hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp.

  


   Khôi phục dữ liệu sau thảm họa sẽ giúp cho dữ liệu doanh nghiệp không bị mất mát
 
KHÔI PHỤC DỮ LIỆU MÁY CHỦ SỬ DỤNG HỆ THỐNG QUẢN LÝ Ổ ĐĨA RAID 
(các loại máy chủ: IBM, HP, DELL, Suppermicro, SUN, ….)
 
–  Lỗi do hư hỏng vươt quá số lượng ổ cho phép trên raid 0  RAID 1, RAID  5,  RAID 6,   RAID 10, XRAID, LVM , Linux,…
– Lỗi do Hoạt động không ổn định hoặc ổ cứng máy chủ trong RAID lỗi SMART, BAD sector, Lỗi PCB. Lỗi đầu đọc
– Lỗi do mất cấu hinh RAID, Card raid hoặc máy chủ cháy, hỏng.
– Lỗi do xóa, format, DM mất phân vùng
– Lỗi Máy chủ ảo, Vmware,
– Lỗi do rebuild thất bại, offline raid Volume …
 
P1827_01-12-11 server IMG_0263
 P0950_03-12-11  579181384_1953843631_pw4jgio8u22fs  VLUU L100, M100/ Samsung L100, M100
 cuudulieuraid  P1638_05-12-11
Cứu dữ liệu máy chủ IBM X3650 , RAID 5
Cứu dữ liệu máy chủ IBM X3650 , RAID 5
 
KHÔI PHỤC DỮ LIỆU TRÊN Ổ CỨNG MẠNG NAS : QNAP, BUFFALO, WD, HP…
 
– Lỗi do hỏng main NAS.
– Lỗi do Hỏng boot OS, báo lỗi khi Boot.
– Lỗi vật lý ổ cứng thành phần RAID.
 
IMG_20140317_141514
NAS Buffalo BHXH LACIE
 
KHÔI PHỤC DỮ LIÊU TRÊN CÁC HỆ THỐNG TỦ LƯU TRỮ SAN .
 
   
(đây là một phần nhỏ khách hàng. Hầu hết khách hàng cứu dữ liệu Hệ thống lớn đều yêu cầu không công bố thống tin )  
 
VIDEO cuumaytinh UNBOX Máy cứu dữ liệu Ổ cứng máy chủ Chuẩn SAS và SCSI . Mạnh Nhất hiện nay . 

 

     Thảm họa có thể xảy ra dưới rất nhiều các hình thức: Thiên tai, bão lũ, động đất, sóng thần, hỏa hoạn, sét đánh, lỗi hệ thống nguồn điện, viruts…gây ra sự mất mát dữ liệu thậm chí phá hỏng hoàn toàn hệ thống gây những thiệt hại cho tổ chức, doanh nghiệp.

     Giải pháp Khôi phục dữ liệu sau thảm họa (Disaster Recovery) là giải pháp đảm bảo khả năng khôi phục một trung tâm dữ liệu từ một site khác khi site chính gặp thảm họa làm ngưng trệ hoạt động trao đổi thông tin của tổ chức, doanh nghiệp.

2. Giải pháp phòng chống và khôi phục dữ liệu sau thảm họa Disaster Recovery:

      Lập kế hoạch khôi phục dữ liệu và chuẩn bị cơ sở hạ tầng ứng phó khi thảm họa xảy ra là một công việc quan trọng bao gồm các quy trình: Kế hoạch cho việc khoi phuc du lieu , các ứng dụng, phần cứng, kênh truyền dẫn (kết nối) và các cơ sở hạ tầng CNTT khác. Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khôi phục dữ liệu phải chuẩn bị nhân sự chủ chốt, kết nối và các phương tiện khác.

 

Disaster Recovery là mô hình áp dụng cho hệ thống doanh nghiệp vừa và lớn, cần yêu cầu khả năng sẵn sàng cao. Tại Việt Nam, giải pháp này phù hợp với đơn vị thuộc lĩnh vực ngân hàng, công ty và tổ chức tài chính, viễn thông, điện lực …

 

 khoi-phuc-du-lieu-sau-tham-hoa

Khôi phục dữ liệu sử dụng mô hình Disaster Recovery

Thành phần chính của Disaster Recovery gồm:

  • Trung tâm dữ liệu chính (Data Center): Bao gồm hệ thống các thiết bị máy chủ, máy trạm, thiết bị lưu trữ/Backup, các thiết bị kết nối, hệ thống mạng LAN, SAN-Storage Area Network);
  • Bộ phần mềm quản lý và điều hành: Cho phép thiết lập cơ chế nhân bản dữ liệu, quản lý và điều hành các phiên giao tiếp giữa hai site (Data Center và Disaster Recovery), lập lịch cho phép tự động nhân bản và phục hồi hệ thống sau thảm họa
  • Trung tâm dự phòng dữ liệu từ xa (Disaster Recovery): Tùy thuộc vào mức độ yêu cầu khôi phục dữ liệu sau thảm họa của tổ chức, doanh nghiệp mà Cuumaytinh sẽ tư vấn cho khách hàng các giải pháp xây dựng các trung tâm dự phòng dữ liệu từ xa khác nhau. Mức đơn giản nhất là trang bị từng máy chủ hoặc tủ đĩa lưu trữ cần nhân bản từ xa. Mức cao cấp nhất là xây dựng một Data Center Disaster Recovery từ xa mới đầy đủ trang thiết bị như một hệ thống trung tâm dữ liệu chính, sao lưu – Backup, bảo vệ toàn bộ dữ liệu của hệ thống, duy trì tính liên tục của hệ thống thông tin cho tổ chức, doanh nghiệp.
  • Hệ thống kết nối WAN giữa 2 site: Hệ thống WAN kết nối hai site chính là yếu tố chính quyết định cách thức nhân bản dữ liệu từ xa.

data-center-disaster-recovery

Phòng chống thảm họa cho các trung tâm dữ liệu lớn là việc làm không thể thiếu đối với bất kỳ tổ chức, doanh nghiệp nào có ứng dụng mạnh mẽ CNTT. Tùy theo mức độ và tầm ảnh hưởng của CNTT đối với hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp sẽ có những giải pháp phòng chống thảm họa và an toàn dữ liệu tương ứng.

Dịch vụ Khôi phục dữ liệu sau thảm họa của cuumaytinh:

Cuumaytinh cung cấp dịch vụ Khôi Phục Dữ liệu sau thảm họa với hệ thống Trung tâm Dữ liệu tiêu, đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm. cuumaytinh sẽ đem lại cho khách hàng một phải pháp phù hợp nhất, tận dụng được tối đa các thiết bị hiện có của doanh nghiệp, tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư…

Liên hệ tư vấn: 0912600250 

Hiện trung tâm khôi phục dữ liệu bách khoa có 2 phòng LAB phục vụ khách hàng tại  Bách khoa và  Cầu Giấy:

Trụ sở chính: Số 29 Ngõ 40 Tạ Quang Bửu – P. Bách khoa – Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội.

ĐT: 02436625678 Thời gian làm việc : 8h -18h Tất cả các ngày trong tuần. Chủ nhật làm việc đến 17h

 

Chi nhánh Cầu Giấy : Tầng 8 Tòa nhà AP Building – số 87 Trần Thái Tông – Dịch Vọng – Cầu Giấy – Hà Nội

ĐT: 02436625678 – Thời gian làm việc : 8h -18h Thứ 2 Đến thứ 6. Thứ 7 Làm việc đến 12h

Khách hàng có nhu cầu xử lý sự cố ngoài giờ vui lòng gọi điện trước. Hotline: 0912600250