Với macOS Sonoma, làm việc và giải trí trên máy Mac của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Bạn sẽ được làm nổi bật trong các cuộc gọi video, truy cập thông tin theo những cách hoàn toàn mới và tận hưởng kho tàng game chất lượng. Đồng thời, bạn cũng sẽ khám phá thêm nhiều cách để cá nhân hóa máy Mac của mình.

macos sonoma 5

Dưới đây là danh sách các thiết bị được hỗ trợ cho MacOS Sonoma:

  • iMac 2019 trở lên.
  • iMac Pro 2017.
  • MacBook Air 2018 trở lên.
  • MacBook Pro 2018 trở lên.
  • Mac Pro 2019 trở lên.
  • Mac Studio 2022 trở lên.
  • Mac Mini 2018 trở lên.

MacOS Sonoma là phiên bản mới nhất cho hệ điều hành chạy trên các thiết bị Mac và MacBook của Apple. Nội dung dưới đây, Cứu dữ liệu Bách Khoa sẽ chia sẻ tới bạn chi tiết về những tính năng mới trên macOS Sonoma.

Tiện ích trên màn hình nền đẹp mắt

Tính năng mới đầu tiên trên macOS Sonoma phải kể đến đó là trình bảo vệ màn hình mới tuyệt đẹp. MacOS Sonoma “cho phép” bạn chiêm ngưỡng các cảnh đẹp ngoạn mục trên thế giới qua trình bảo vệ màn hình chậm rãi trên màn hình Mac lớn của mình.

macos sonoma 1

Bạn sẽ thấy được những khung cảnh đẹp như đường chân trời rộng lớn của Hồng Kông, những vùng đồi sườn thoải của vùng Sonoma, Bắc California. Khi bạn đăng nhập, bạn sẽ được chọn hình nền máy tính từ những hình ảnh tuyệt đẹp này.

Hiệu suất sắc nét cho hội nghị qua Video

MacOS Sonoma đã cho ra mắt tính năng lớp phủ người thuyết trình độc đáo. Với tính năng này, người dùng đồng thời có thể hiển thị hình ảnh video của mình trên đầu nội dung và chia sẻ công việc của mình trong suốt quá trình thuyết trình.

goi video macos sonoma

Người dùng có thể chọn một trong hai lớp phủ, lớp phủ lớn và lớp phủ nhỏ. Sử dụng lớp phủ lớn sẽ giữ bạn làm tâm điểm, với màn hình hiển thị kế bên trên một lớp riêng biệt. Bạn có thể tự do di chuyển, đi lại và trình bày phía trên nền nội dung của mình.

Lớp phủ nhỏ sẽ giúp bạn xuất hiện trong một khung bong bóng có thể di chuyển trên màn hình được chia sẻ, nhờ vậy mọi người trong cuộc họp sẽ dễ nhìn thấy bạn trong lúc đang thuyết trình. Bạn có thể di chuyển xung quanh màn hình và chỉ vào các chi tiết quan trọng, giúp tạo tương tác và nhấn mạnh vào những điểm cần chú ý khi trình bày nội dung của mình.

Nâng cao với trình duyệt Safari

Apple đã cho ra mắt phiên bản cập nhật nâng cao của trình duyệt Safari với những tính năng đáng chú ý như giúp tăng thêm khả năng bảo vệ trong quá trình sử dụng trình duyệt Web theo từng chủ đề như công việc và cá nhân.

macos sonoma 3

Bên cạnh đó, Safari còn hỗ trợ tính năng tìm kiếm nhanh hơn bao giờ hết và đồng thời hiển thị các gợi ý dễ đọc và phù hợp hơn dựa trên lịch sử tìm kiếm trước đó của người dùng.

Trải nghiệm kho game sống động

macos sonoma 4

Kho game trên macOS Sonoma được thiết kế, cung cấp sự đa dạng và chất lượng cao. Người dùng có thể khám phá hàng ngàn trò chơi từ các thể loại khác nhau, bao gồm game hành động, phiêu lưu, chiến thuật, thể thao,… Tất cả các trò chơi đều được tối ưu hóa để tận dụng tối đa hiệu suất và tính năng đặc biệt của hệ điều hành macOS.

Duyệt riêng tư được cải tiến

macos sonoma 6

Giờ đây, tính năng duyệt riêng tư trên macOS Sonoma đã được cải tiến hơn, trình duyệt sẽ tự động khóa các cửa sổ duyệt riêng tư khi bạn không sử dụng, đồng thời các thành phần theo dõi được nhận diện sẽ bị loại bỏ khỏi URL khi bạn truy cập trình duyệt web, nhằm mục đích tăng cường khả năng bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Như vậy, Cứu dữ liệu Bách Khoa vừa chia sẻ đến bạn nội dung về macOS Sonoma cùng với những tính năng mới của nó. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm những kiến thức hữu ích khác nhé!